Home » Hệ thống » 9 bí quyết chụp hình giúp bạn ăn ảnh hơn

9 bí quyết chụp hình giúp bạn ăn ảnh hơn

sebamed
Để sở hữu được những bức hình lunh linh, đẹp để khoe với bạn bè, đăng lên những trang mạng xã hội cá nhân là điều mà ai cũng mon muốn. Nhiều người có vẻ bẻ ngoài rất đẹp, tuy nhiên khi vô ảnh lại không thể toát lên hết vẻ đẹp này. Điều này được gọi là bạn chụp hình” không ăn ảnh”. Vậy làm sao để chụp hình ăn ảnh? Hãy cùng tham khảo một số 9 bí quyết chụp hình giúp bạn ăn ảnh hơn của chúng tôi nhé:
Xem thêm: 
bi-quyet-chup-hinh-an-anh
1. Chọn góc hình thích hợp.
Chọn là góc hình thích hợp là điều rất quan trọng để bạn sở hữu được một tấm hình đẹp. Bạn hãy tạo dáng ở nhiều góc độ khác nhau để lựa chọn cho mình một góc độ chụp hình hợp nhất cho mình. Bạn có thể quay mặt sang trái, sang phải hoặc quay mặt 45 độ để có thể tạo chiều sâu cho bức ảnh.
Ngoài ra bạn cũng thể thử lựa chọn một số khu vực bóng râm hoặc đủ sáng để xem ở khu vực nào thích hợp đối với làn da của bạn. Ánh sáng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến bức ảnh, do vậy bạn nên chọn một nơi có đủ ánh sáng và có phong cảnh đẹp.

2. Không nên gần máy ảnh

Khi chụp ảnh cùng với bạn bè, gia đình, đặc biệt là khi selfie bạn nên chọn ở ví trí xa máy ảnh, hạn chế đứng gần máy ảnh. Vì đứng gần máy ảnh sẽ khiến bạn to hơn và những khuyết điểm của bạn có thể bị lộ hết ngay trên bức ảnh.
3. Chụp với góc máy thấp
Theo blogger thời trang nổi tiếng Chriselle Lim, chụp ảnh toàn thân với góc máy được hạ thấp sẽ giúp bạn trông cao và thon gọn hơn rất nhiều đó.
4. Chụp với góc máy cao
Một bí quyết đặc biệt dành tặng cho các bạn đây: nếu như bạn muốn sở hữu một bức ảnh giúp hàm và cằm của bạn trông đẹp hơn rất nhiều. Bạn hãy chụp hình với góc máy ảnh từ trên xuống và nâng mặt lên để nhìn vào máy ảnh.
5. Cắt gọt ảnh
Hiện nay, trên các smartphone đều có những phần mềm, ứng dụng cho phép bạn chỉnh sửa ảnh rất đơn giả. Bạn có thể thay đổi màu sắc, kích thước, cắt gọt bức ảnh theo ý thích của bạn, Điều này sẽ khiến bạn lung linh hơn trong bức ảnh.
cach-chup-hinh-an-anh
6. Trang điểm
Bạn có thể trang điểm một chút để có thể lung linh hơn trong bức ảnh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên trang điểm “quá lố” hoặc nặng trịch, diêm dúa sẽ khiến bạn xuề xòa trong bức hình. Bạn nên trang điểm nhẹ một cách tự nhiên, để tạo điểm ấn cho khuôn mặt, bạn cũng nên thường xương thay đổi cách trang điểm để có thể tự nhiên và khác biệt hơn nhé.
7. Cười tự nhiên
Nụ cười tự nhiên sẽ khiến bạn đẹp hơn rất nhiều, nụ cười tự nhiên của bạn sẽ giúp bạn rạng ngời hơn trong bức ảnh. Bạn cũng không nên cố gượng gạo cường, vì điều này sẽ vô tình làm bức ảnh của bạn không được tự nhiên.
8. Nhìn vào nguồn sáng nhẹ
Trước khi chụp một tấm ảnh, bạn nên nhìn vào một nguồn sáng nhẹ gần đó để hai đồng tử trong mắt bạn co lại, giúp hạn chế sự xuất hiện của tình trạng “mắt đỏ” kém hấp dẫn.
9. Hãy nói “money”
Nếu cách nói “cheese” trước khi chụp hình không giúp bạn trông xinh đẹp hơn thì hãy thử nói từ “money” xem. Cách phát âm của từ này sẽ giúp khuôn mặt bạn tạo thành một nụ cười vô cùng sảng khoái và rạng rỡ.
Hy vọng bài chia sẽ 9 bí quyết chụp hình giúp bạn ăn ảnh hơn sẽ mang lại cho bạn đọc những bí quyết hay, để có thể tạo cho bạn những bức hình đẹp đẽ, rạng ngời nhé.
Có thể bạn quan tâm:
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết 9 bí quyết chụp hình giúp bạn ăn ảnh hơn