Home » Tin tức » Bà bầu có nên mat-xa chân không?

Bà bầu có nên mat-xa chân không?

sebamed

Bà bầu có nên mat-xa chân không? Trong thời gian mang thai, việc đôi chân chịu sức nặng của cơ thể mẹ bầu là một điều tuyệt vời, vì thế có những triệu chứng đau, nhức sẽ xảy ra đối với đôi chân. Vì thế việc mat-xa chân là một điều cần thiết cho bà bầu, nhưng không phải mat-xa là tốt mà cần phải biết cách. Hãy cùng nhau tham khảo bài viết sau để rõ hơn việc mat-xa cho bà bầu nhé.

Bà bầu có nên mat-xa chân không?

Bàn chân là nơi tậ trung rất nhiều huyệt đạo quan trọng của cơ thể. Vì thế có nhiều người cho rằng việt mat-xa chân cho bà bầu là điều không nên vì nếu làm ảnh hưởng đến các huyệt đạo sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Điều này hoàn toàn sai.

Đôi chân là bộ phận phải chịu sức nặng của toàn bộ cơ thể con người và nhất là khi mang bầu, đôi chân phải chịu thêm một sinh linh bé bỏng nữa vì thế sức chèn ép lên đôi chân lại càng lớn khiến bàn chân của mẹ bầu có thể có những triệu chứng đau, sưng, thậm chí là phù nề.

benh-phu-chan

Những lúc đau chân như thế này các mẹ cần bàn tay của người đàn ông bên cạnh mình hơn bao giờ hết. Mat-xa chân giúp cơ thể bà bầu thư giãn và nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi. Bà bầu có thể mat-xa chân bất cứ lúc nào trong thai kỳ, và đặc biệt là quan trọng nhất trong 3 tháng cuối thai kỳ vì lúc này cơ thể mẹ bầu không ngừng gia tăng trọng lượng mà còn sức ép lên đôi chân sẽ càng lớn.

Lợi ích của việc mat-xa đối với bà bầu

 • Trong thời kỳ mang thai, sự thay đổi nội tiết tố dẫn đến sự tăng cân chóng mặt bên cạnh đó kèm theo là sự chèn ép xuống đôi chân ngày càng nặng hơn, vì thế việc chăm sóc đôi chân là điều cần thiết mà các mẹ nên chú ý
 • Mat-xa không chỉ làm xoa dịu thư giãn cho người mẹ mà còn làm kích thích, tăng cường sự phát triển tốt nhất cho thai nhi
 • Mat-xa giúp mẹ bầu ổn định tinh thần chuẩn bị cho quá trình vượt cạn, giúp duy trì ổn định vóc dáng sau sinh
 • Mat-xa giúp mẹ bầu có giấc ngủ ngon và sâu hơn
 • Giúp mẹ bầu giảm đau nhức ở chân và các cơ quan khác trong quá trình thay đổi nội tiết tố
 • Cân bằng nội tiết tố giúp giảm stress, căng thẳng, mệt mỏi,
 • Giảm các chứng sưng viêm khi được mat-xa, kích thích các chất lỏng và mô mềm ở khu vực bị tiêu trừ

Lưu ý khi mat-xa

 • Mat-xa ở bàn chân, ngón chân, gót chân và mắt cá chân
 • Mat-xa chân với các loại tinh dầu tốt cho sức khỏe
 • Nên đến các khu spa chăm sóc để có thể phục vụ tốt hơn
 • Tránh việc kích thích vào mắt cá chân, nếu xoa bóp hoặc kích thích không đúng sẽ gây ra các hậu quả như là các cơn co thắt hoặc sinh non

Qua bài viết bà bầu có nên mat-xa chân không của chúng tôi có giúp ích được gì cho chị em không, nếu còn thắc mắc hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Bà bầu có nên mat-xa chân không?