Home » Cách chữa hói đầu » Cách chữa trị bệnh hói đầu hiệu quả

Cách chữa trị bệnh hói đầu hiệu quả

sebamed

Hói đầu là một bệnh gặp nhiều ở nam giới. Tuy nhiên, hiện nay nhiều phụ nữ cũng mắc phải bệnh khó chữa này. Nguyên nhân hói đầu phần lớn là do di truyền , ngoài ra còn do nhiều nguyên nhân khác như stress, dùng thuốc chữa ung thư, chế độ ăn uống, môi trường ô nhiễm…

Vậy bệnh hói đầu có chữa được không và làm thế nào để ngăn chặn quá trình rụng tóc hói đầu? Muathuoctot.com xin bật mí với bạn những cách chữa trị bệnh hói đầu hiệu quả mà an toàn, hãy cùng tìm nhé!

nhung-kieu-toc-lang-man-cho-buoi-toi-hen-ho (1)

Một mái tóc dày đẹp là ước mơ của rất nhiều người

 Cách chữa trị bệnh hói đầu hiệu quả  với việc Gội đầu và dưỡng tóc một cách khoa học

Sử dụng dầu gội phù hợp với từng loại tóc, khi có dấu hiệu dị ứng phải dừng lại ngay. Bạn nên chú ý khi gội đầu nên tránh để dầu gội đầu tiếp xúc trực tiếp với da dầu và phải gội thật sạch không để dầu gội còn sót lại trên đầu, vì như thế khi bụi bẩn bám vào sẽ làm tắc lỗ chân lông ảnh hưởng tới sự tuần hoàn nuôi dưỡng tóc tránh bệnh hói đầu.

images562562_05

dưỡng tóc đúng cách sẽ tránh khỏi bệnh hói đầu, rụng tóc

Cách chữa trị bệnh hói đầu hiệu quả  với việc không nên nhuộm tóc, uốn tóc, duỗi tóc quá nhiều lần

Nhuộm tóc, duỗi tóc sẽ làm dễ làm cho tóc dòn, dễ gãy và làm tăng gánh nặng cho tóc. Thuốc uốn tóc có tính kiềm rất mạnh do đó dễ làm đóng vón chất protein, làm tóc mất đi sự óng mượt, hơn nữa trong khi uốn tóc ở nhiệt độ cao quá làm tế bào tầng dễ bị phá hủy khiến tóc dễ rụng và bị cháy, chuyển từ đen thành vàng, từ dày sang thưa, dòn, dễ gãy dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều, bệnh hói đầu xuất hiện.

abbey-lee-dip-dye-c5641 (1)

Nhuộm tóc nhiều làm tóc bị hư tổn, rụng tóc

Cách chữa trị bệnh hói đầu hiệu quả  với việc Chải đầu cũng phải đúng cách

Chải đầu không những làm tóc sạch hơn mà còn kích thích da đầu, thúc đẩy tuần hoàn, nuôi dưỡng tóc làm tóc mọc nhanh hơn. Nhưng cũng cần chú ý chải đầu đúng cách như hướng chải đầu phải ngược phải hướng tóc chứ không phải xuôi theo chiều rủ xuống của tóc. Tóc đỉnh đầu và tóc phía sau nên cúi đầu thấp chải từ chân tóc, như thế không làm hư tóc, lại kích thích da đầu làm tóc mọc nhanh và mịn. Trong khi gội đầu nên massage tóc để kích thích mao mạch và mao nang thúc đẩy tóc nhanh mọc, điều trị hói đầu hiệu quả.

chaitoc

chải đầu đúng cách cũng là một trong những cách hạn chế bệnh hói đầu

Để thoát khỏi bệnh hói đầu bạn cần có một chế độ ăn uống khoa học

Trong chế độ ăn uống, cần uống đủ nước, đảm bảo đủ dinh dưỡng các loại vitamin và nguyên tố vi lượng do nước chiếm 15 – 20% trọng lượng của tóc, làm cho tóc mềm, mịn, đồng thời phải bổ sung canxi, vitamin, đặc biệt là sinh tố nhóm B, B5, H, lipid rất cần cho da và tóc, giúp tóc luôn khỏe mạnh không bị gãy rụng, hói đầu.

thuc-pham-giau-canxi-3

Ăn uống khoa học giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho tóc chắc khỏe

Trên đây là những Cách chữa trị bệnh hói đầu hiệu quả , là những thói quen khoa học bạn nên biết và áp dụng để thoát khỏi căn bệnh hói đầu, giữ lại nét đẹp cho mái tóc.

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách chữa trị bệnh hói đầu hiệu quả