Home » Hệ thống » Giới thiệu những cách điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Giới thiệu những cách điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới

sebamed

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh lý nan y khó điều trị dứt điểm vì vậy tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh và phòng tránh ngay từ khi có biến chứng nhẹ hoặc chưa mắc phải. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những phương pháp trị giãn tĩnh mạch chi dưới bằng các phương pháp tây y.

Các cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Có 3 biến chứng mà người mắc bệnh suy và giãn tĩnh mạch chân có thể gặp phải là xuất huyết, huyết khối và loét chân.

Việc điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới đòi hỏi sự kết hợp giữa dùng thuốc, phẫu thuật và vật lý trị liệu tại các trung tâm chuyên sâu về bệnh này.

+ Hiện nay người ta còn áp dụng phương pháp can thiệp nội mạch loại bỏ tĩnh mạch suy bằng tiêm chất tạo bọt; điều trị bằng laser. Tham khảo thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chân của Mỹ.

+ Phương pháp làm lạnh với nitơ lỏng -90oC để làm nghẹt lòng tĩnh mạch qua một ống thông trong lòng tĩnh mạch. Phương pháp này cho tỷ lệ tái phát khá cao.

+ Điều trị nội khoa với các thuốc làm bền thành mạch nhưng phần lớn chỉ có tác dụng trong giai đoạn đầu của giãn tĩnh mạch. Một số thầy thuốc còn áp dụng phương pháp tiêm gây xơ tại chỗ với các thuốc làm xơ hóa lòng mạch máu.

+ Một phương pháp mới được Viện Tim mạch Quốc gia và Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM bắt đầu ứng dụng trong năm 2012 là loại bỏ tĩnh mạch suy bằng năng lượng sóng có tần số radio. Đây là một phương pháp có nhiều ưu điểm, hơn hẳn các phương pháp kinh điển, bởi phương pháp này có tỷ lệ thành công rất cao, điều trị triệt để được tĩnh mạch bị suy, an toàn và ít tai biến.

+ Phẫu thuật bằng phương pháp Stripping lấy bỏ các tĩnh mạch nông bị giãn bằng một dụng cụ chuyên dùng cho phép rút các tĩnh mạch và phương pháp Chivas lấy các đoạn tĩnh mạch bị giãn của hệ thống xuyên, đây là phương pháp điều trị khá triệt để, có tỷ lệ tái phát thấp.

Cách phòng suy giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch là bệnh lý mang tính xã hội, liên quan nhiều đến chế độ ăn uống và làm việc. Vì vậy, khuyến cáo chung là nên tránh đứng lâu, ngồi nhiều, nhất là nhân viên văn phòng, không nên ngồi làm việc một chỗ liên tục trong suốt buổi làm việc, tranh thủ giải lao, đi lại vận động vài phút trong khoảng thời gian làm việc từ 30 – 60 phút.

Trong lúc ngồi làm việc, có thể phối hợp các bài tập vận động chân như co duỗi các ngón chân, gập duỗi cổ chân, nhón gót… để máu lưu chuyển tốt hơn.

Ăn nhiều rau quả, chất xơ, vitamin. Nên tập thể dục để giảm cân như: bơi lội, đi xe đạp, tập dưỡng sinh.

Ngoài phương pháp tây y, bạn có thể tham khảo cách điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y.

Qua bài viết bạn đã biết :  cách trị giãn tĩnh mạch chi dưới , điều trị suy giãn tĩnh mạch chân hay điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới.

Không nên ăn nhiều các loại thức ăn có nguồn gốc từ động vật và ăn nhiều đồ ăn từ thực vật hơn sẽ giúp bạn phòng tránh được khá nhiều căn bệnh.

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Giới thiệu những cách điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới