Home » Nguyên nhân hói đầu , rụng tóc » Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nam giới?

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nam giới?

sebamed

Rụng tóc ở nam giới là một bệnh khá phổ biến khi họ bắt đầu bước sang tuổi 30, khi bệnh xuất hiện thường khiến cho hầu hết nam giới cảm thấy e ngại về sức khỏe và tâm lý. Bệnh rụng tóc cũng làm cho nam giới cảm thấy không tự tin trong giao tiếp và trò chuyện. Vậy đâu là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nam giới?

Các phương pháp điều trị rụng tóc hói đầu

Nguyên nhân nào gây nên bệnh rụng tóc nhiều ở nam giới?

Thứ nhất phải kể đến nguyên nhân rụng tóc nhiều ở nam giới do yếu tố di truyền

Phần lớn bệnh rụng tóc ở nam giới có liên quan tới di truyền, và con số đó theo thống kê lên tới 95% đàn ông. Khi ngấp nghé ngũ tuần, hơn nửa trong số họ bắt đầu rụng tóc. Nếu cha bị chứng hói thì con trai sẽ thừa hưởng di truyền. Do chứng hói là tính trạng trội nên những người khi sinh ra có các gen là nguyên nhân gây nên chứng này không sớm thì muộn cũng rụng tóc, với mức độ khác nhau.

Thứ hai nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nam giới là do yếu tố nội tiết 

Đây cũng một trong những nguyên nhân gây nên bệnh rụng tóc ở hầu hết nam giới. Yếu tố nội tiết có thể xem là những phản ứng hóa học tự nhiên trên da đầu. Nó bắt đầu khi kích thích tố sinh dục nam (hormon giới tính) tiếp xúc với tuyến dầu trên nang tóc. Những tuyến dầu này có chứa một loại enzim gần giống với hormon sinh dục nam. Khi phản ứng xảy ra, hormon giới tính sẽ chuyển đổi thành dihydrotestosterone (DHT).

Lúc này sẽ tác động ngược lại vào nang tóc và làm chúng co lại, khiến cho lớp màng bảo vệ trên da đầu dày hơn và ngăn cản sự truyền máu đến các mao mạch. Các nang tóc bị chôn vùi dưới lớp da đầu do đó quá trình thiết lập những sợi tóc mới bị trì hoãn. Khi đó, số lượng tóc trên đầu ngày một ít hơn vì tóc cũ rụng đi nhưng không có tóc mới thay thế dẫn tới hiện tượng hói đầu ở nam giới. Mặt khác khi các nang tóc bị chôn vùi chân tóc bị bí dẫn đến rụng tóc nhiều hơn.

Nguyên nhân rụng tóc ở nam giới1

Nội tiết tố là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nam giới

Thứ 3 nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nam giới là do sử dụng thuốc

Một số loại thuốc như thuốc chống suy nhược, thuốc có chứa quá nhiều vitamin A, thuốc chữa bệnh gout và các biện pháp trị liệu bằng hóa học (như điều trị ung thư) đều có thể làm rụng tóc một cách bất thường, thậm chị tóc rụng rất nhiều cũng có thể dẫn đến tình trạng hói.

Man Holding Capsules

Uống thuốc có chứa nhiều vitamin A cũng là nguyên nhân dẫn đến rụng tóc ở nam giới

Thứ 4 nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nam giới là quá trình stress kéo dài

Khi bị căng thẳng nặng và diễn biến trong một thời gian dài, trong cơ thể sẽ sản sinh ra các hormon đặc biệt, làm rối loạn quá trình luân chuyển máu, làm chậm quá trình phát triển của tóc và làm rụng tóc.

Business-Stress-Man-1 (Copy)

stress kéo dài dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều ở nam giới

Trên đây là 4 nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều ở nam giới. Vì vậy bạn nên có chế độ ăn uống, kết hợp với thể dục thể tháo tránh để rơi vào trạng thái căng thẳng. Ngoài ra bạn phải có chế độ chăm sóc tóc cho riêng mình để tránh được hiện tượng rụng tóc nhiều.

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nam giới?