Home » Tin tức » Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh rụng tóc ở trẻ em

Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh rụng tóc ở trẻ em

sebamed

Bệnh rụng tóc không chỉ xảy ra ở người lớn mà còn xảy ra ở trẻ em. Bệnh rụng tóc ở trẻ em nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến hói đầu. Nhiều phụ huynh lo lắng vì không biết nguyên nhân dẫn đến bệnh rụng tóc ở trẻ em và cách chữa trị. Bài viết sau sẽ giúp bố mẹ bé hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây rụng tóc cũng như giải pháp ngăn ngừa bệnh rụng tóc ở trẻ em hiệu quả và tốt nhất.

Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh rụng tóc ở trẻ em

Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh rụng tóc ở trẻ em

Nguyên nhân dẫn đến bệnh rụng tóc ở trẻ em

– Đối với các bé dưới 6 tháng tuổi, rụng tóc có thể là hiện tượng bình thường, không đáng lo ngại. Vì nguyên nhân là do bé thay đổi nội tiết tố, cụ thể là do hàm lượng hormone tụt xuống sau khi bé chào đời.

– Tư thế nằm ngủ cũng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh rụng tóc ở trẻ em. Nếu bé chỉ nằm ở một tư thế như nằm ngửa thì tóc ở khu vực gáy có thể rụng nhiều hơn.

– Do trẻ bị sốt cao, dùng vitamin A quá liều, trầm cảm… Hãy giúp bé giải tỏa căng thẳng, stress hoặc chữa trị dứt bệnh nếu bị sốt. thường xuyên massage da đầu với các loại tinh dầu sẽ là phương pháp hữu hiệu để chữa bệnh rụng tóc ở trẻ em.

– Thói quen chùm mũ cho bé quá kín, buộc tóc cho bé quá chặt hay do sử dụng thuốc… cũng làm cũng làm tăng nguy cơ rụng tóc ở trẻ.

– Do chế độ dinh dưỡng thiếu hụt chất sắt, chất kẽm hoặc bé đang phải đối mặt với một chứng bệnh nào đó.

– Do nấm da đầu: Nấm da đầu cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh rụng tóc ở trẻ. Nếu trẻ bị rụng tóc do nấm sẽ có biểu hiện rất dễ nhìn thấy như từng mảng tóc rụng nham nhở, trơ ra phần chân bị gãy sát da đầu và có những vẩy mày nâu xuất hiện.

Cách chữa trị bệnh rụng tóc ở trẻ em

Biện pháp ngăn ngừa rụng tóc ở trẻ em

– Đối trường hợp bé rụng tóc do thay đổi hóc môn, các bậc phụ huynh không thể làm gì khác ngoài đợi tóc mới mọc lên.

– Rung tóc do tư thế nằm, nên đặt bé ngủ ở những tư thế khác nhau, có thể cho bé nằm nghiêng sang trái, rồi lại nghiêng bên phải. Bạn phải chú ý thay đổi tư thế nằm cho bé để tránh bé bị mệt mỏi. Có thể cho bé nằm sấp lúc bé tỉnh và bụng đói, có thể bắt đầu từ 1-2 phút mỗi lần rồi tăng dần thời gian theo lứa tuổi. Ngoài việc tạo điều kiện cho vùng gáy không bị rụng tóc, tư thế nằm sấp giúp trẻ phát triển vận động tốt hơn.

Cần đưa bé đi khám bác sĩ trong các trường hợp sau

– Bé rụng tóc do bị nấm da đầu, cần đưa bé đến bệnh viện để các bác sĩ thăm khám và có biện pháp điều trị tốt nhất.

– Tình trạng rụng tóc kéo dài và không có dấu hiệu cải thiện sau 6 tháng.

– Một số bệnh lý như thiểu năng tuyến giáp, thiểu năng tuyến yên thường gây rụng tóc cả đầu, chứ không phải từng mảng.

– Rụng tóc do thiếu chất: Bạn cần có chế độ giúp bé ăn uống đủ chất, bổ sung sắt, kẽm và đảm bảo bé không mắc các chứng bệnh khác. Trường hợp này, bạn nên tăng cường dinh dưỡng đồng thời đưa bé đi khám. Bởi vì, một số trường hợp, rụng tóc ở bé có liên quan đến tình trạng còi xương. Bé còi xương còn kèm theo một số biểu hiện khác như ra mồ hôi trộm, hay quấy khóc, ngủ không ngon giấc,…

Bạn cần theo dõi tình trạng rụng tóc ở trẻ để có biện pháp điều trị kịp thời, hợp lý.

Có thể bạn đang quan tâm:

Chúc các bé khỏe mạnh, mau ăn chóng lớn!

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh rụng tóc ở trẻ em