Home » Tin tức » Những lỗi thường gặp khi uống thuốc giảm đau

Những lỗi thường gặp khi uống thuốc giảm đau

sebamed

Y học ngày càng đang rất phát triển, nghiên cứu cho ra những loại thuốc có tác dụng chữa trị bệnh rất hiệu quả. Đặc biệt, đối với những loại thuốc giảm đau có tác dụng làm giảm đau hiệu quả, tuy nhiên cũng mang lại nhiều tiềm ẩn rủi ro nếu như sử dụng không đúng cách. Những lỗi thường gặp khi uống thuốc giảm đau mà bạn đọc cần nên quan tâm để tránh những tác dụng phụ do thuốc giảm đau gây ra.

nhung-dieu-can-biet-khi-uong-thuoc-khang-sinh

Xem thêm:

Order hàng nhật giá rẻ: http://ordershiphangnhat.com/nhan-order-hang-tu-nhat-ban-ve-viet-nam-uy-tin-gia-re.html

Dùng quá liều

Nhiều người cho răng, tăng liều dùng của thuốc sẽ làm tăng tác dụng của thuốc và giúp giảm đau nhanh hơn. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Uống thuốc quá liều hoặc kết hợp nhiều thuốc ới nhau có thể gây ra những tác dụng phụ khó lường ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Tốt nhất, bạn nên uống thuốc theo sử chỉ dẫn của bác sĩ được kê trên đơn thuốc.

Dùng thuốc cho mọi cơn đau

Những cơn đau có thể do từ nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến. Chính vì thế, bạn nên biết đến những nguyên nhân gây đau, hạn chế sử dụng thuốc nếu không cần thiết, nên sử dụng các phương pháp như nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý. Nếu thường xuyên sử dụng thuốc để làm giảm mọi cơn đau sẽ làm cơ thể dễ nhạy cảm với thuốc.

Dùng thuốc trước khi luyện tập

Sử dụng thuốc giảm đau để tập nhiều hơn khiến bạn dễ bị chấn thương, đồng thời làm trầm trọng thêm các vấn đề vốn có. Hơn nữa, thuốc còn làm hại cho thận vì làm cơ thể mất nước vì vậy hãy chắc chắn bổ sung đủ chất lỏng trong trường hợp bắt buộc phải dùng.

Uống thuốc thường xuyên khi đang cố thụ thai

Thuốc giảm đau và chống viêm ngăn chặn rụng trứng do ức chế giải phóng prostaglandin. Theo nghiên cứu của bộ y tế cho thất, có hơn 90% phụ nữ không thể rụng trứng do sử dụng nhiều và thường xuyên các loại thuốc giảm đau. Vì vậy, chị em phụ nữ nên hạn chế sử dụng thuốc giảm đau, thay vào đó nên có những chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý.

loi-thuong-gap-khi-uong-thuoc-giam-dau

Đọc Thêm

Cách mua hàng trên amazon.co.jp: http://ordershiphangnhat.com/huong-dan-cach-mua-hang-tren-amazon-co-jp-japan-nhat-ban.html

Giảm sốt cấp tốc

Sốt là phản ứng tự nhiên của cơ thể trước một số loại bệnh và bản thân nó không phải là một điều xấu. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng các loại thuốc giảm sốt thông thường với liều lượng thích hợp. Không nên sử dụng quá nhiều thuốc giảm sốt cấp tốc, vì có thể ảnh hưởng đến thần kinh, gây ra những tác dụng tiêu cực cho sức khỏe. Nếu sốt quá cao, nên đến các trung tâm y tế, bệnh viện để được khám và chữa trị kịp thời.

Nghĩ rằng chỉ người uống nhiều mới gặp nguy hiểm

Các chuyên gia khuyến cáo thuốc giảm đau làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Gần đây, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phát hiện nguy cơ này tăng lên ngay từ tuần đầu tiên dùng thuốc.

Hy vọng bài viết những lỗi thường gặp khi uống thuốc giảm đau sẽ giúp bạn đọc có những suy nghĩ tiêu cực hơn khi sử dụng thuốc giảm đau để đạt được hiệu quả và ngăn ngừa những tác dụng phụ ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe.

 

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những lỗi thường gặp khi uống thuốc giảm đau