Home » Tin tức » So sánh thuốc giảm đau Efferalgan và thuốc giảm đau Advil Liquigels

So sánh thuốc giảm đau Efferalgan và thuốc giảm đau Advil Liquigels

sebamed

Efferalgan và Advil Liquigels là hai loại thuốc uống giảm đau được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong các trường hợp giảm đau, chống viêm và hạ sốt. Tuy có công dụng khá giống nhau nhưng về bản chất, thành phần hai loại thuốc này hoàn toàn khác nhau. Vậy trong trường hợp nào thì nên sử dụng loại thuốc nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Khi bị cảm sốt, nhức đầu, theo thói quen, chúng ta sẽ tìm đến các loại thuốc uống giảm đau để cắt nhanh các cơn đau này và tiếp tục làm việc. Hai loại thuốc thường sử dụng nhất là Efferalgan và Advil Liquigels. Tuy công dụng khá giống nhau và bản thân người sử dụng đôi khi cũng chưa hiểu hết về các hoạt chất trong thành phần của từng loại, nhưng đa số chúng ta sử dụng chúng rất vô tội vạ. Vậy thực sự hai loại thuốc này có công dụng thế nào, nên sử dụng trong trường hợp nào? Cùng so sánh thuốc giảm đau Efferalgan và thuốc giảm đau Advil Liquigels để tìm ra điểm khác biệt nhé.

So sánh thuốc giảm đau Efferalgan và thuốc giảm đau Advil Liquigels 1

Sơ lược về các nhóm thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau là các loại thuốc dùng để giải quyết các cơn đau do nhiều nguyên nhân. Việc hiểu biết và sử dụng đúng các loại thuốc uống giảm đau sẽ giúp bạn điều trị cơn đau tốt hơn và hạn chế đến mức thấp nhất các tác dụng phụ không mong muốn của từng loại thuốc. Khi chỉ định sử dụng thuốc giảm đau (kể cả thuốc giảm đau không kê đơn (OTC) và thuốc giảm đau có kê đơn), các bác sĩ cũng thường dựa vào bậc thang thuốc giảm đau theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO):

– Thuốc giảm đau nhóm I: còn được gọi là thuốc giảm đau ngoại biên, gồm các loại thuốc không opioid như paracetamol, acid acetylsalicylic (aspirin) và thuốc chống viêm không steroid (gọi tắt là các NSAID) như ibuprofen ở liều giảm đau. Các thuốc nhóm này thường được dùng để điều trị cơn đau nhẹ đến trung bình.

So sánh thuốc giảm đau Efferalgan và thuốc giảm đau Advil Liquigels 2

– Thuốc giảm đau nhóm II: gồm các thuốc opioid yếu như codein và tramadol, thích hợp điều trị các cơn đau cường độ trung bình, nó có thể đi kèm với 1 loại thuốc giảm đau ngoại biên. 

– Thuốc giảm đau nhóm III: gồm các thuốc opioid mạnh như morphin, điều trị các cơn đau nghiêm trọng, dữ dội. Nếu các loại thuốc giảm đau nhóm I và II không thể phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ kê đến thuốc giảm đau nhóm III.  

Cả Efferalgan và Advil Liquigels đều thuộc các loại thuốc giảm đau nhóm I, có thể sử dụng theo liều khuyến cáo của nhà sản xuất mà không cần có đơn của bác sĩ. Các thuốc này không gây ra phụ thuộc thuốc, không có tác dụng phụ nguy hiểm nếu như dùng trong liều cho phép. Do tính tiện lợi, hiệu quả nhanh, đây là 2 loại thuốc giảm đau rất được ưa chuộng hiện nay và bày bán ở hầu hết các nhà thuốc.

Thành phần và công dụng của thuốc giảm đau Efferalgan

Efferalgan là thuốc giảm đau, hạ sốt có thành phần chính là paracetamol. Bạn có thể bắt gặp chất này dưới cái tên paracetamol hay acetaminophen, APAP (tên ở Mỹ). Tên gọi này được lấy từ tên của hợp chất hóa học: para-acetylaminophenol. Từ năm 1977, hoạt chất paracetamol đã được đưa vào Danh sách các thuốc thiết yếu của WHO.

Efferalgan thường được bán cùng với các loại thuốc khác trong các đơn thuốc trị cảm lạnh.

So sánh thuốc giảm đau Efferalgan và thuốc giảm đau Advil Liquigels 3

– Thành phần: 500mg Paracetamol.

– Cơ chế tác động:

Hiện nay, các bác sĩ vẫn chưa thể thống nhất về các cơ chế tác động của paracetamol. Trên thực tế là nó cũng có tác dụng ức chế enzyme cyclooxygenase (COX) làm giảm tổng hợp prostaglandin giống như aspirin hay các thuốc chống viêm không steroid, nhưng lại không có tác dụng chống viêm. Các nhà khoa học đã rút ra một số kết luận về cơ chế tác động của paracetamol:

 • Các men COX chịu trách nhiệm chuyển hóa arachidonic acid thành prostaglandin H2, là chất không bền vững và có thể bị chuyển hóa thành nhiều loại chất trung gian viêm khác. Paracetamol làm giảm dạng oxy hóa của enzyme này từ đó ngăn chặn nó chuyển hóa các chất trung gian viêm.
 • Tác dụng điều chỉnh hệ cannabinoid nội sinh: paracetamol bị chuyển hóa thành AM404, một chất có các hoạt tính riêng biệt, ức chế sự hấp thu của cannabinoid nội sinh bởi các neuron. Sự hấp thu này gây hoạt hóa các thụ thể đau tổn thương của cơ thể. Hơn nữa, AM404 còn ức chế kênh natri giống như các thuốc tê lidocaine và procaine.

– Công dụng của thuốc uống giảm đau Efferalgan: Tác dụng của thuốc trong vòng 2 đến 4 giờ sau khi dùng.

So sánh thuốc giảm đau Efferalgan và thuốc giảm đau Advil Liquigels 4

Cũng như các thuốc chống viêm không chứa steroid khác, Efferalgan có tác dụng giảm đau và hạ sốt mạnh, tuy nhiên nó lại không có khả năng chống viêm như các loại thuốc này. Efferalgan không thải trừ acid uric, không kích ứng tiêu hóa, không ức chế ngưng tập tiểu cầu và đông máu. Vì vậy, loại thuốc này thường chỉ được sử dụng để hạ sốt, giảm đau thông thường như nhức đầu, đau cơ, đau răng. Efferalgan được dùng kết hợp với các thuốc giảm đau gốc opium để làm giảm các cơn đau nặng hơn như đau do ung thư và đau hậu phẫu thuật. Thuốc này không dùng để hạ sốt cho trẻ em.

Thành phần và công dụng của thuốc giảm đau Advil Liquigels

Nói đến các loại thuốc uống giảm đau phổ biến nhất trên thế giới thì không thể không kể đến các sản phẩm của Advil. Đây là một trong những thương hiệu thuốc giảm đau lâu đời và phổ biến nhất tại Mỹ. Không một người Mỹ nào chưa từng nghe đến cái tên Advil và đây cũng là sản phẩm họ nghĩ đến đầu tiên khi bị tấn công bởi một cơn đau nào đó. Advil Liquigels là một trong những dòng thuốc giảm đau bán chạy nhất của hãng này. GIẢM ĐAU NHANH, CHỐNG VIÊM, HẠ SỐT, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, KHÔNG GÂY BUỒN NGỦ là những ưu điểm quan trọng nhất khi người ta nhắc đến thuốc giảm đau Advil Liquigels là một trong những dòng thuốc giảm đau bán chạy nhất của hãng này. Thành phần chính của thuốc uống giảm đau Advil Liquigels là Ibuprofen.

So sánh thuốc giảm đau Efferalgan và thuốc giảm đau Advil Liquigels 5

– Thành phần: 200mg Ibuprofen.

– Cơ chế tác động:

Ibuprofen có khả năng ngăn chặn sự tổng hợp các chất hóa học gây ra phản ứng viêm. Ngoài ra, nó còn đối kháng hệ men phân hủy protein, ngăn cản quá trình biến đổi protein… Tác dụng giảm đau của Ibuprofen chính là nhờ hiệu quả từ quá trình giảm tổng hợp prostaglandig F2, hạn chế ngọn dây thần kinh cảm giác được với các chất gây đau từ phản ứng viêm.

Cụ thể, Ibuprofen sẽ ức chế các enzyme cyclooxygenase (COX) chuyển đổi axít arachidonic thành Prostaglandin H2 (PGH2). Tiếp đó, Prostaglandin H2 sẽ được các enzyme khác chuyển đổi thành một số prostaglandin khác (là các chất trung gian gây đau, viêm và sốt) và thromboxan A2 (có tác dụng kích thích kết tập tiểu cầu, nguyên nhân tạo thành cục nghẽn). Ibuprofen không ức chế chọn lọc COX-, tức là nó ức chế cả hai loại cyclooxygenase bao gồm COX-1 và COX-2. Do ức chế COX-2 nên thuốc sẽ có tác dụng giảm đau, hạ sốt, và chống viêm. Còn ức chế COX-1 sẽ gây nên các tác dụng trên kết tập tiểu cầu và đường tiêu hóa.

– Công dụng của thuốc uống giảm đau Advil Liquigels: tác dụng mạnh nhất của Advil Liquigels chính là giảm đau, kháng viêm, thuốc cũng có khả năng hạ sốt nhưng không mạnh bằng 2 tác dụng còn lại.

So sánh thuốc giảm đau Efferalgan và thuốc giảm đau Advil Liquigels 6

Trên thực tế, hiệu lực giảm đau của Advil Liquigels vượt trội hơn so với Efferalgan, đặc biệt là đối với các cơn đau có kèm theo phản ứng viêm, bởi paracetamol trong Efferalgan không thể kiểm soát được phản ứng viêm ở người. Một số công dụng chủ yếu của thuốc giảm đau Advil Liquigels như:

 • Các triệu chứng đau đầu, đau lan sang cả hai bên thái dương, đau nửa đầu, mệt mỏi.
 • Đau răng, nhức răng do viêm hay có các ổ áp-xe.
 • Đau lưng, đau nhức cơ bắp, căng cơ, mỏi cơ sau khi vận động hoặc tập luyện mạnh.
 • Chị em bị đau bụng trong thời kỳ hành kinh do co thắt tử cung.
 • Hạ sốt, giảm đau đầu khi bị cảm lạnh thông thường.
 • Chống viêm ở các bệnh về hệ cơ xương khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp mạn tính, viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp vảy nến, viêm khớp do bệnh gout cấp tính, đau khớp và bất động khớp.
 • Giảm đau trong các trường hợp viêm bao hoạt dịch quanh khớp, đau lưng, viêm rễ thần kinh, đau do chấn thương, cơn đau sau phẫu thuật hoặc đau do ung thư..
 • Đau do các khối u lành tính chèn ép các mô. và dây thần kinh xung quanh.
 • Đau sau chấn thương và sau phẫu thuật, kèm theo triệu chứng viêm.
 • Các cơn đau do viêm nhiễm vùng chậu.

Đặc biệt, theo kết quả của thử nghiệm có kiểm chứng ngẫu nhiên của Tạp chí Bristish Medical Journal tháng 9/2008, để làm giảm thời gian trẻ em (trên 12 tuổi) bị sốt, bạn nên cho trẻ sử dụng Advil Liquigels đầu tiên, bởi hiệu quả của Ibuprofen cao hơn paracetamol. Tuy nhiên không bao giờ được sử dụng quá liều, dù là với bất cứ loại thuốc nào.

So sánh thuốc giảm đau Efferalgan và thuốc giảm đau Advil Liquigels

Giống nhau: đều có khả năng hạ sốt, giảm đau, làm dịu đau họng, giá thành rẻ.

Đặc biệt Efferalgan được khuyên dùng khi bị đau đầu. Còn Advil Liquigels được khuyên dùng khi cần hạ sốt, chống viêm, dùng khi đau bụng trong kỳ kinh nguyệt, tốt cho người đang bị viêm xoang, đau cơ, đau nhức xương, đau tai và đau răng.

Khác nhau:

– Tác dụng giảm đau của Advil Liquigels mạnh hơn Efferalgan.

– Efferalgan không có khả năng chống viêm như Advil Liquigels.

– Với các trường hợp đau nhức cơ xương, đau tai, đau bụng, đau răng, thống kinh (đau bụng khi hành kinh) thì Advil Liquigels phát huy tác dụng cao hơn.

So sánh thuốc giảm đau Efferalgan và thuốc giảm đau Advil Liquigels 7

Efferalgan có thể được tìm thấy ở mọi nhà thuốc, bán đại trà, có cả loại của Pháp và loại sản xuất trong nước. Còn Advil là nhãn hiệu của Mỹ, các tiêu chuẩn sản xuất cũng như chất lượng đều tuân thủ theo các nguyên tắc nghiêm ngặt của cơ quan y tế Hoa Kỳ. Để mua được Advil Liquigels chính hãng nhập từ Mỹ, bạn có thể đặt hàng tại muathuoctot.com. Đây là website của công ty Muathuoctot, đơn vị chuyên nhập khẩu và kinh doanh các sản phẩm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm… có nguồn gốc từ Mỹ, Nhật, Úc, Đức… Các sản phẩm được lựa chọn kinh doanh tại đây đều đã trải qua quá trình chọn lọc và kiểm tra kỹ lưỡng, là những sản phẩm nhận được phản hồi tốt nhất từ người tiêu dùng, được phê chuẩn bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và được cấp phép lưu hành trong nước. Khi mua sắm tại muathuoctot.com, bạn sẽ không phải lo ngại tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, mọi thông tin về xuất xứ hàng hóa đều được công khai. Muathuoctot còn có những chính sách vô cùng ưu đãi và bảo vệ quyền lợi cho người mua hàng. Bạn có thể đặt hàng thông qua website muathuoctot.com hoặc đến tại showroom số 46 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM để tham quan và mua sắm trực tiếp.

muathuoctot

Hiện sản phẩm thuốc uống giảm đau Advil Liquigels đang có mặt tại muathuoctot.com với giá ưu đãi chỉ 490.000 đồng/ hộp 360 viên.

Với những ưu điểm độc đáo và vượt trội của mình, người dân các nước phát triển từ lâu đã rất tin dùng thuốc uống giảm đau Advil Liquigels. Việc trang bị sản phẩm này trong tủ thuốc gia đình hoặc cơ quan của bạn là điều vô cùng cần thiết. Hy vọng bài viết So sánh thuốc giảm đau Efferalgan và thuốc giảm đau Advil Liquigels trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các loại thuốc giảm đau thông dụng nhất hiện nay. Hãy sử dụng chúng đúng lúc, đúng bệnh, đúng liều để đạt hiệu quả giảm đau cao nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Muathuoctot.com

Tel:  0908 897 041

Địa chỉ: số 46 đường 3/2, phường 12, Quận 10.

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết So sánh thuốc giảm đau Efferalgan và thuốc giảm đau Advil Liquigels