Home » Tin tức » Tự làm tinh dầu bưởi dưỡng tóc làm đẹp từ quả bưởi

Tự làm tinh dầu bưởi dưỡng tóc làm đẹp từ quả bưởi

sebamed

Không còn xa lạ với tinh dầu thiên nhiên như hoa hồng, tinh dầu bưởi… nhưng ít có ai biết cách tự chiết xuất các tinh dầu thiên nhiên ấy tại nhà. Chắc các bạn nghĩ rất phức tạp nhưng thực chất rất đơn giản và dễ làm nhất với những nguyên liệu có sẵn. Và hôm nay chúng tôi Megavita xin giới thiệu cho các bạn cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất với nguyên liệu từ hoa bưởi và quả bưởi mà bạn có thể kiếm rất dễ dàng bất cứ đâu.

1.  Công dụng tinh dầu bưởi mang lại

Chữa rụng tóc bằng tinh dầu bưởi an toàn hiệu quả. Bưởi là loại quả quen thuộc của người Việt Nam. Bưởi có tác dụng tốt trong quá trình giảm cân và làm đẹp cả chị em phụ nữ. Thế nhưng, ít người biết được rằng vỏ bưởi cũng có tác dụng tốt trong việc trị bệnh rụng tóc.
Bạn biết không, vỏ bưởi chứa rất nhiều pectin, naringin (một loại glucozid), men tiêu hoá peroxydaza và amylaza, đường ramoza, vitamin A và C…
Cách chữa rụng tóc bằng tinh dầu bưởi hiệu quả cực nhanh. Tinh dầu từ vỏ bưởi có thể dùng để kháng khuẩn, kích thích mọc tóc rất tốt. Phụ nữ Việt Nam ngày xưa thường lấy vỏ bưởi phơi khô đốt lên thành tro rồi gạn lấy nước gội đầu, đơn giản vậy thôi mà đã có một mái tóc mượt mà óng ả, khoẻ mạnh.

qua-buoi
2. Hướng dẫn cách làm tinh dầu bưởi tại nhà bằng hoa bưởi

>> Có thể bạn đang cần: cách làm tinh dầu dừa
Hoa bưởi màu trắng, thơm là sự tuyệt vời cho các bạn muốn sử dụng là nguyên liệu cho xông hơi hay là nước tắm và hôm nay chúng tối sẽ giới thiệu đề cập tới cách làm tinh dầu hoa bưởi tại nhà. Bạn nên chọn những bong hoa bưởi nở trắng to vì chứa nhiều tinh dầu hơn. Rửa sạch  và cho vào nồi đổ lương nước vừa đủ ngập hoa bưởi đun sôi khoản 10-20 phút. Để nguội nước vừa đun sôi và cho qua các lọ thủy tinh hay nơi chưa nào đấy và sử dụng cảm nhận thành quả thôi.

3. Tìm hiểu cách làm tinh dầu bưởi tại nhà từ vỏ bưởi

Nguyên liệu
   –  Vỏ 3 quả bưởi tươi hoặc phơi qua 1 nắng thì càng tốt
    – Nồi to và bát ô tô nhỏ( vung và bát phải khô)
Cách làm
1. Vỏ bưởi rửa sạch, bỏ bớt cùi, càng bỏ được nhiều cùi thì tinh dầu bưởi càng thơm và đặc, khi cho vào nồi cũng đỡ cồng kềnh, vỏ bưởi thái miếng vừa
2. Cho vỏ bưởi vào nồi to, đổ ngập đổ nước lã vào ngập 1/3 vỏ(ko đổ đầy), để vào giữa nồi 1 cái bát to nhỏ hoặc bát thủy tinh
3.Đun sôi thì vặn cỡ lửa nhở nhất, úp ngược vung nồi và cho đá lên trên. Tinh dầu bưởi nhẹ bay lên, gặp lạnh đọng thành hơi nước rơi xuống bát

tinh-dau-buoi-1
Khi đá tan hết thì dùng thừa hớt nước đá trên vung ra, tiếp tục cho đá lên( có thể cho vào túi bóng, đá tan hết mình đổ nước đi, xong lại cho đá vào), làm liên tục tầm 30p là được. Nước trong cái bát tô chính là tinh dầu bưởi. Thật đơn giản với cách làm tinh dầu bưởi tại nhà không cần mất nhiều thời gian cũng như chi phí phải không các bạn!
Với chia sẻ trên chúng tôi mong các bạn có thể tự làm tinh dầu bưởi đơn giản tại nhà để phục vụ làm đẹp và chăm sóc sức khỏe được an toàn nhé!

Có thể bạn nên quan tâm:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Tự làm tinh dầu bưởi dưỡng tóc làm đẹp từ quả bưởi